Sân chơi tư ngày hội "Em hát dân ca" - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

Trường tiểu học Hòa Phong đã được đổi tên thành Trường tiểu học Lâm Quang Thự?

03/12/2009.

03/11/2009.

11/03/2009

12/03/2009

TRANG CHỦ » GIÁO VIÊN VÀ HS » Góc HS

Sân chơi tư ngày hội "Em hát dân ca"

Thứ bảy - 12/10/2013 08:56
Sân chơi tư ngày hội "Em hát dân ca"

Sân chơi từ ngày hội “Em hát dân ca”
Cập nhật lúc07:05, Thứ Ba, 10/04/2012 (GMT+7)

Cuối tháng 3 vừa qua, lần đầu tiên huyện Hòa Vang tổ chức liên hoan các CLB “Em hát dân ca”. Đây không những là sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh tiểu học, THCS mà còn là dịp để phát hiện, ươm mầm những tài năng nghệ thuật quần chúng.

Tổ khúc dân ca do các em Trường tiểu học Lâm Quang Thự (xã Hòa Phong) thực hiện.

Theo ông Nguyễn Thúc Dũng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hòa Vang, ngay từ những ngày đầu phát động, liên hoan các CLB “Em hát dân ca” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh cũng như giáo viên, bởi đây thật sự là sân chơi nghệ thuật hào hứng, lành mạnh, bổ ích, giúp các em có điều kiện giao lưu, học hỏi và làm sống lại những làn điệu dân ca truyền thống đang có dấu hiệu mai một dần. “Qua liên hoan, chúng tôi mong muốn tạo cho học sinh sân chơi bổ ích, lý thú, hướng các em đến các giá trị chân - thiện - mỹ”, ông Dũng nhấn mạnh.

Tuy được tổ chức lần đầu tiên nhưng liên hoan đã thu hút gần 400 học sinh đến từ 30 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Hòa Vang. Chương trình của mỗi đơn vị đều mang một sắc màu, một cá tính riêng, làm nên một bức tranh tổng thể với 70 tiết mục được dàn dựng công phu, đa dạng, vừa sôi nổi, vừa sâu lắng, thu hút khán giả đủ mọi lứa tuổi.

Ấn tượng nhất liên hoan có thể nói đến chương trình của Trường tiểu học Lâm Quang Thự (xã Hòa Phong) với 3 tiết mục: đơn ca Tình quê, tốp ca Em hát về mái trường dấu yêu và tổ khúc dân ca Tiếp bước cha anh. Chương trình của Trường tiểu học Lâm Quang Thự được đánh giá là chỉnh chu và hoành tráng, vượt trội so với lứa tuổi của các diễn viên nhí. Đây là kết quả sau một tháng tập luyện của cô và trò nhà trường. Cô giáo Huỳnh Thị Phương Thúy, Tổng phụ trách Đội trường tiểu học Lâm Quang Thự phấn khởi cho biết, qua sân chơi này, mong muốn học sinh phát huy được các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, đất nước, qua đó giáo dục cho các em tình yêu quê hương, đất nước và vun đắp thêm tình yêu thiên nhiên.

Phạm Thị Cẩm Tiên, học sinh lớp 9/5, Trường THCS Trần Quang Khải (xã Hòa Sơn) cho biết: Tham gia liên hoan, Tiên cùng nhóm bạn thể hiện liên khúc dân ca khu 5. “Qua các khúc hát này, em thêm yêu quý quê hương, đất nước và dân ca quê mình. Em cũng muốn được các cô chú thường xuyên tổ chức, tạo ra sân chơi bổ ích để có cơ hội cùng hát những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng, thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng của mình ngoài việc học tập ở nhà trường”, Tiên nói.

Bà Võ Thị Thùy Ninh, mẹ của Ngô Thị Kim Hồng, học sinh Trường THCS Nguyễn Bá Phát (xã Hòa Liên) bồi hồi: “Xem học sinh hát dân ca, tôi nhớ lại một thời sôi nổi của phong trào ca hát dân ca của những thập niên trước. Tôi mong muốn lãnh đạo huyện Hòa Vang duy trì thường niên liên hoan, nhằm tạo cho thế hệ trẻ sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy được nét văn hóa truyền thống của dân tộc”.

Ngày hội “Em hát dân ca” của huyện Hòa Vang đã qua. Nhưng dư âm của kỳ liên hoan với những giai điệu ngọt ngào cùng hình ảnh quê hương, đất nước trong lời ca có thể sẽ còn mãi trong lòng các diễn viên nhí. Những người tổ chức chương trình đều kỳ vọng đây là nền tảng để lớp trẻ thêm yêu làn điệu dân ca, thêm mến khúc hát quê nhà.

Bài và ảnh: VĂN NỞ

Xem trực tiếp tại:  http://www.baodanang.vn/channel/5414/201204/San-choi-tu-ngay-hoi-em-hat-dan-ca-2161534/