Thiên tài toán học 11 tuổi - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

Tin tức

Thời khóa biểu

Liên kếtTHỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 128

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2967284

Thăm dò ý kiến

Trường tiểu học Hòa Phong đã được đổi tên thành Trường tiểu học Lâm Quang Thự?

03/12/2009.

03/11/2009.

11/03/2009

12/03/2009

Ý kiến khác

TRANG CHỦ » GIÁO VIÊN VÀ HS » Góc HS

Thiên tài toán học 11 tuổi

Thứ sáu - 23/08/2013 09:53
Jia cheng

Jia cheng

Mới 11 tuổi, Zhuo Jia Cheng (Malaysia) đã có niềm đam mệ đặc biệt với các con số. Em đã giành được vô số giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế về tính toán. Lần đầu tiên em tham dự kỳ thi khi mới 8 tuổi. Các giải thưởng mà em đạt được về tính toán (bao gồm thi giải toán bằng máy tính, số học và toán học) và thi Olympic Toán quốc tế.
Ông Zhuo Ye Fu, cha của Jia Cheng, 40 tuổi, dành 20.000 RM (tương đương 8.360 USD) mỗi năm cho con trai đi du lịch ở nước ngoài, tham gia vào các cuộc thi Toán học.

Ông Zhuo Ye Fu cho biết, Jia Cheng bắt đầu học số học khi mới 4 tuổi. Sau đó, ông thấy con trai mình có năng khiếu về số học và ông bắt đầu dạy cho con.

Ông nói, Jia Cheng luôn có tham vọng lớn và có ý định tham gia tất cả các cuộc thi liên quan đến Toán học. Ông đã tạo mọi điều kiện cho con mình phát triển tài năng.

Zhuo tự chi trả tất cả các chi phí của Jia Cheng ở nước ngoài thay vì Bộ Giáo dục. Ông hy vọng Chính phủ, đặc biệt là Bộ Giáo dục sẽ bảo trợ các tài năng trẻ tham gia các cuộc thi quốc tế. Các giải thưởng quốc tế sẽ mang lại danh tiếng cho quốc gia.

Zhuo đã dẫn dắt đội tuyển Malaysia tham gia kỳ thi Olympic Toán quốc tế ở Bali hồi đầu năm nay. Ông cho biết, không học sinh nào nghĩ mình có thể giành được giải thưởng cho đến khi công bố kết quả.

Jia Cheng là con trai đầu lòng của Zhuo, còn mẹ em, bà Cai Yan Shi, 34 tuổi, ở nhà nội trợ. Em gái của Jia Cheng là Yi Yin mới 6 tuổi, cũng rất giỏi thư pháp Trung Quốc, piano, bóng đá và ca hát, và đã giành được nhiều giải thưởng từ các cuộc thi.

Đến nay, Jia Cheng đã đi đến 8 nước để tham gia các cuộc thi, bao gồm Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Singapore, Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia và Hàn Quốc, và đạt được kết quả cao trong các cuộc thi.

Jia Cheng thừa nhận, em đã phải đối mặt với một số khó khăn trong giai đoạn đầu học toán, nhưng dưới sự giám sát và hướng dẫn của mẹ, em đã nắm vững các môn học trong một thời gian ngắn.

Ngoài việc học, em cũng dành mỗi ngày nửa giờ để tập thể dục. Em còn đăng ký bơi lội và học thêm tiếng Anh trong những ngày nghỉ.

Jia Cheng lên kế hoạch theo đuổi một khóa học dành cho chuyên gia tính toán trong tương lai. Em cũng hy vọng, sau khi học xong tiểu học, em được sang du học tại Singapore và tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu về tính toán tại Mỹ hoặc Trung Quốc.

Nguồn tin: Vitenamnet.vn (Theo Edvantage/ Mysinchew)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CÁC TRANG THI TRỰC TUYẾN

Giới thiệu về trường

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC LÂM QUANG THỰ

          Trường TH Lâm Quang Thự nằm bên quốc lộ 14B thuộc xã Hòa Phong - Huyện Hòa Vang - Thành phố Đà Nẵng.       Trường được đổi tên từ trường TH Hòa Phong theo QĐ số 5225/UBND huyện Hòa Vang ngày 03 tháng 11 năm 2009. Nguyên trường được tách ra từ...

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN