TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG ĐỐI VỚI HỌC SINH NĂM HỌC 2018 -2019 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Thông báo

TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG ĐỐI VỚI HỌC SINH NĂM HỌC 2018 -2019

Thứ bảy - 24/11/2018 20:39
TỔ CHỨC HỘI THI VIẾT CHỮ ĐẸP CẤP TRƯỜNG ĐỐI VỚI HỌC SINH NĂM HỌC 2018 -2019

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 -2019, ngày 24/11/2018 trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Hội thi "viết chữ đẹp" đối với học sinh.
           Nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - Viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp trong học sinh; góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục học sinh. Phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên, động viên, khích lệ các thầy, cô giáo quan tâm chăm lo rèn chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong việc rèn chữ cho học sinh hằng năm trong nhà trường. Huy động sự quan tâm của phụ huynh học sinh và các tổ chức, lực lượng xã hội trong việc “Rèn luyện nét chữ - nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ trong việc quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp tiếng nói, chữ viết của dân tộc. Chọn những học sinh có thành tích xuất sắc trong việc rèn chữ viết để biểu dương, khen thưởng, nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi trong việc rèn chữ viết, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng để tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp” do các cấp tổ chức trong các năm học tiếp theo.

Nhà trường đã tổ chức Hội thi với hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm lứa tuổi học sinh tiểu học, đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện chữ viết cho học sinh.
        Từ kết quả thi ở lớp, giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp chọn 5 em để dự thi cấp trường.
Mỗi học sinh dự thi, tham gia thi viết 01 bài theo mẫu chữ hiện hành do Bộ GD&ĐT ban hành  hoặc theo mẫu chữ sáng tạo.
                                Cô Nguyễn Thị Tâm - phó Hiệu trưởng nhà trường phổ biến hội thi

Hình ảnh các em dự thi

Một số bài thi của các em

Hội thi Viết chữ đẹp cấp trường là một Hội thi có ý nghĩa vô cùng quan trọng để nhằm tạo phong trào thi đua rèn luyện chữ viết trong nhà trường, đồng thời để đánh giá việc rèn luyện chữ viết của học sinh và giáo viên phụ trách từng lớp.

Tác giả bài viết: Kiều Anh