Cuộc thi làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2014-2015 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Cuộc thi làm đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2014-2015

Thứ bảy - 24/01/2015 09:57
Hình minh họa

Hình minh họa

         Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác giáo dục, bên cạnh việc tổ chức cuộc thi giáo viên giỏi cấp trường, trường Tiểu học Lâm Quang Thự  còn tổ chức cho giáo viên thi tự làm đồ dùng dạy học. Cuộc thi được tổ chức vào sáng ngày 24/01/2015 với sự tham gia của đầy đủ các giáo viên trong nhà trường. Cuộc thi năm nay được Ban tổ chức đánh giá cao hơn so với năm học trước. Các giáo viên mang đến hội thi những đồ dùng được chuẩn bị tương đối chu đáo, có sự đầu tư, đa dạng về thể loại và phong phú về nội dung, bảo đảm tính thẩm mĩ và hiệu quả sử dụng.

         Phần thứ nhất của hội thi, thầy giáo Ông Văn Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng - công bố Quyết định thành lập Ban giám khảo Hội thi và thể lệ Hội thi. Tiếp sao đó các giáo viên dự thi giới thiệu và thuyết trình về đồ dùng dạy học của mình. Ban giám khảo tiến hành chấm thi.
          Phát biểu tổng kết Hội thi, Thầy giáo Ông Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường thể hiện sự phấn khởi, ghi nhận những cố gắng của các giáo viên trong hội thi tự làm đồ dùng dạy học năm nay. Hiệu trưởng cũng nêu những ưu điểm và những mặt còn hạn chế của hội thi. Nhìn chung, đa số giáo viên dự thi đều rất cố gắng trong việc chuẩn bị đồ dùng tham gia thi. Đa số các đồ dùng dạy học phù hợp với đặc trưng của bộ môn, đáp ứng được mục tiêu, chương trình của môn học, cấp học, bảo đảm tính thẩm mĩ, an toàn sử dụng, thân thiện với môi trường, tiết kiệm kinh tế, có giá trị hiệu quả sử dụng... Bên cạnh đó, còn một số ít đồ dùng tuy đẹp mắt và được đầu tư cẩn thận nhưng giá trị sử dụng chưa cao. Một số ít giáo viên khả năng thuyết trình còn hạn chế, chưa nêu bật được ý nghĩa và giá trị của đồ dùng... nên chưa thực sự thuyết phục được Ban giám khảo...
          Thông qua Hội thi, toàn thể các GV trong trường một lần nữa được thể hiện khả năng sáng tạo và nâng cao tinh thần học hỏi lẫn nhau của đồng nghiệp.
         Với mong muốn tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả giảng dạy và chất lượng giáo dục của các nhà trường thì đây chính là cuộc thi có ý nghĩa thiết thực cần được quan tâm từ khâu tổ chức đến khâu thực hiện và cần phải có sự đầu tư chính đáng.

          Một số hình ảnh ghi lại trong cuộc thi


Tác giả bài viết: Thu Ngân

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn