Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Chủ nhật - 20/03/2016 17:18
Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3

Thực hiện Kế hoạch 109/ KH-PGD ĐT ngày 10/3/2016 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, trường Tiểu học Lâm Quang Thự đã tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc.
            Hạnh phúc từ lâu đã là đề tài muôn thuở của con người, gia đình và đời sống xã hội. Dù ở giai đoạn lịch sử nào, con người vẫn luôn trên hành trình đi tìm hạnh phúc.
         Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Vương quốc Bhutan là được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống và chất lượng sống của người dân.
Từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ XX, Bhutan là quốc gia đã ghi nhận vai trò của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia bằng việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội. Họ cho rằng nhu cầu về Ngày Hạnh phúc này là đối với tất cả quốc gia và con người trên toàn thế giới để có những bước vượt lên trên sự khác biệt giữa các nước và con người trên toàn thế giới, và liên kết, đoàn kết toàn nhân loại.

        Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn khởi nguồn từ nhu cầu về một cách tiếp cận tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp tình hợp lý hơn, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, xóa nghèo và phấn đấu vì hạnh phúc và sự thịnh vượng cho tất cả mọi người và xuất phát từ nguyện vọng mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc, quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại là làm sao tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh.
       
Đến tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.
        
Việc Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, còn vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….Bởi vậy ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc. Và ngày 20/3/2013, là lần đầu tiên nhân loại tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc – ngày để chúng ta quan tâm đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Làm sao để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống? Từ đó, thúc đẩy những điều tích cực được lan tỏa khắp hành tinh. Hàng ngàn người trên khắp hành tinh trong ngày 20/3, đã dành thời gian để tạo niềm vui cho những người xung quanh.
       
Ngày Quốc tế Hạnh phúc sau khi công bố đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tích cực trong việc hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc. Khẩu hiệu quốc gia của nước này là Độc lập, Tự do, Hạnh phúc đã trở thành tôn chỉ quốc gia          
        Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang, lãnh đạo trường Tiểu học Lâm Quang Thự đã tổ chức tuyên truyền cho giáo viên, n
hân viên trong nhà trường. Chủ đề " Yêu thương và chia sẻ" đã được hưởng ứng nhiệt tình với nhiều hoạt động thật sự có ý nghĩa: Tìm hiểu về Lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc; tham gia thi vẽ tranh về đề tài "Phòng chống bạo lực gia đình"; tham gia Hội thi " Cả nhà hiểu nhau và vẽ tranh về đề tài  Phòng chống Bạo lực gia đình" do xã Hòa Phong tổ chức với kết quả đạt 2 giải Nhất, 1 giải Khuyến khích; tổ chức chương trình tham quan dã ngoại tạo không khí thoải mái, vui vẻ, tinh thần sảng khoái cho giáo viên, nhân viên trong nhà trường.
         Một số hình ảnh hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc với chủ đề : "Yêu thương và chia sẻ"
\

Cô giáo Trần Thị Trinh và thầy giáo Nguyễn Thanh Bình tham gia hội thi nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc đạt giải Khuyến khích

      Cô giáo Nguyễn Thị Lývà thầy giáo Tán Văn Cảnh tham gia hội thi nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc đạt giải Nhất


                                             

Tác giả bài viết: Phương Thúy

Nguồn tin: Nhà trường - Internet

Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn