Hội nghị Sơ kết học kì I năm học 2015-2016 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

Hội nghị Sơ kết học kì I năm học 2015-2016

Thứ ba - 12/01/2016 05:51
Hội nghị Sơ kết học kì I năm học 2015-2016

Nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ học kì I, đề ra phương hướng nhiệm vụ học kì II năm học 2015 – 2016, sáng ngày 10 tháng 01 năm 2016, trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Hội nghị Sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016.
         Tham dự Hội nghị Sơ kết có sự hiện diện của các đại biểu:  ông Lê Sinh – đại diện cho lãnh đạo địa phương, Ông Đặng Công Chiến – đại diện  cho Hội Cha mẹ học sinh.
         Về phía nhà trường có thầy Ông Văn Sơn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Lê Thị Ảnh, PBT chi bộ, Phó hiệu trưởng, thầy Phùng Văn Tri- Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Đỗ Hữu Thiên - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.
       T
hầy giáo Ông Văn Sơn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì hội nghị.

Thầy Đỗ Hữu Thiên, thay mặt BGH nhà trường đã đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc việc thực hiện kế hoạch  học kì I và đề ra phương hướng nhiệm vụ học kì II năm học 2015– 2016.
        Trong học kì I, nhìn  chung, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Công tác PCGDTH- ĐĐTphát triển bền vững, sĩ số HS được duy trì;  thực hiện nghiêm túc chương trình và SGK cấp Tiểu học. Công tác phát triển, nâng cao năng lực quản lí và nghiệp vụ sư phạm được chú ý đúng mức, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông cấp Tiểu học; công tác quản lí được cải tiến: sử dụng các phần mềm trong quản lí nhân sự, quản lí học sinh, quản lí tài chính. Các mặt hoạt động giáo dục được tổ chức đồng bộ, phong phú, tạo môi trường thuận lợi cho tất cả học sinh tham gia và rèn luyện. Công tác xây dựng cơ sở vật chất và đầu tư các điều kiện thiết yếu cho nhà trường được quan tâm đúng mức, góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Kỉ cương, nền nếp được củng cố, hiệu quả quản lí được tăng cường và nâng lên rõ rệt, duy trì được đoàn kết nội bộ.
        Bên cạnh những ưu điểm dã đạt được, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục. Phong trào thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua chưa đi vào chiều sâu, hiệu quả của hoạt động NGLL vẫn chưa cao. Một số giáo viên vận dụng phương pháp và các hình thức tổ chức dạy học chưa nhuần nhuyễn, chưa thường xuyên, chưa phát huy hết tính tích cực, chủ động của HS. Việc sử dụng đồ dùng dạy học đôi lúc chưa thật sự hiệu quả, chưa phát huy hết tác dụng của đồ dùng dạy học.

Thây Đỗ Hữu Thiên-PHT nhà trường trình bày báo cáo Sơ kết học kì I

Hội nghị đã được nghe Ban thanh tra ND nhà trường đánh giá hoạt động thanh tra  và nghe bộ phận tài vụ báo cáo việc thực hiện kế hoạch tài chính trong học kì I.

Cô Nguyễn Thị Loan- đại diện Ban Thanh tra ND trình bày báo cáo hoạt động thanh tra học kì I
                       Cô Ngô Thị Xuân Hồng- đại diện bộ phận tài vụ  trình bày việc thực hiện kế hoạch tài chính

Dưới sự chủ trì của thầy giáo Ông Văn Sơn- Hiệu trưởng nhà trường, hội nghị đã thảo luận tìm ra nguyên nhân, đề xuất những biện pháp khắc phục những hạn chế trong học kì I.
         Thầy Ông Văn Sơn cũng đã phát biểu chỉ đạo các bộ phận, cùng toàn thể giáo viên, nhận viện trong nhà trường nhìn nhận những thiếu sót ở học kì I và hướng khắc phục, thực hiện có hiêu quả những nhiệm vụ đề ra trong học kì II.

ThâyÔng Văn Sơn- Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

Sau một buổi làm việc tích cực, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, hôi nghị Sơ kết học kì I năm học 2015-2016 của trường Tiểu học Lâm Quang Thự đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Phương Thúy