Hội nghị Tổng kết Chuyên môn năm học 2015-2016 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Hội nghị Tổng kết Chuyên môn năm học 2015-2016

Thứ hai - 23/05/2016 15:59
Hội nghị Tổng kết Chuyên môn năm học 2015-2016

Hội nghị Tổng kết Chuyên môn năm học 2015-2016

Nhằm đánh giá hoạt động chuyên môn của nhà trường trong năm học qua, sáng ngày 23 tháng 5 năm 2016, trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Hội nghị Tổng kết chuyên môn.
          Dự buổi tổng kết có sự hiện diện của thầy giáo Ông Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trường nhà trường, cô Lê Thị Ảnh – Phó hiệu trưởng, thầy Đỗ Hữu Thiên – Phó hiệu trưởng và toàn thể giáo viên của trường.

      Cô Lê Thị Ảnh - Phó HT nhà trường đã đánh giá toàn bộ hoạt động chuyên môn của nhà trường trong năm học với các nội dung:
     1. Kết quả thực hiện nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua.
     2. Kết quả triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp.
     3. Kết quả triển khai các hoạt động.
     4. Phổ cập giáo dục Tiểu học và xây dựng trường chuẩn quốc gia.
     5. Nâng cao chất lượng giáo viên và chất lượng quản lý.
     6.  Kết quả tổ chức các chuyên đề.
       Trong từng nội dung đánh giá, cô Lê Thị Ảnh đã đi sâu phân tích cụ thể, dẫn chứng thực tế rõ ràng, nêu được những ưu điểm và chỉ rõ những tồn tại cần khắc phục với những biện pháp phù hợp, đã giúp giáo viên nhìn nhận một cách bao quát và chi tiết những công việc chuyên môn đã thực hiện trong năm học.
      Qua một năm hoạt động, chuyên môn nhà trường đã đạt được những thành quả nhất định, với những ưu điểm cơ bản:
     - Công tác PCGDTH - Đ ĐT phát triển bền vững, duy trì được sĩ số HS
     - Thực hiện nghiêm túc nội dung chương trình và sách giáo khoa cấp Tiểu học
     - Thực hiện đồng bộ và hiệu quả việc kiểm tra đánh giá học sinh theo TT 30 của Bộ GD và ĐT
     - Công tác phát triển. nâng cao năng lực quản lý và nghiệp vụ sư phạm được chú ý đúng mức, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông cấp Tiểu học
     - Các mặt hoạt động giáo dục được tổ chức đồng bộ, phong phú, tạo môi trường thuận lợi cho tất cả học sinh tham gia và rèn luyện.
     - Tỉ lệ học sinh học môn tư chọn ( Tiếng Anh, Tin học) duy trì, phát triển
      Trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn sâu sát, theo dõi kiểm tra và có những tư vấn, giúp đỡ kịp thời cho giáo viên để tháo gỡ khó khăn, điều chỉnh những sai sót trong công tác giảng dạy, chủ nhiệm và công tác quản lý tổ chuyên môn.

       Bên cạnh những công việc làm được, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục về việc tổ chức các hoạt động dạy học, về việc thay đổi ngữ liệu dạy học, về làm và sử dụng đồ dùng dạy học…
       Bộ phận chuyên môn cũng đã đề xuất định hướng giải pháp trong hè 2016 và năm học 2016-2017.


        Trong buổi tổng kết, với tinh thần cầu tiến, các giáo viên trong trường đã tích cực thảo luận phân tích nguyên nhân của những tồn tại và đề xuất những biện pháp khắc phục có tính khả thi. Sau những ý kiến của giáo viên, thầy Đỗ Hữu Thiên- Phó HT nhà trường đã có những giải trình để đi đến thóng nhất những nội dung thảo luận.          Sau khi nghe báo cáo của bộ phận Chuyên môn nhà trường, ý kiến thảo luận của giáo viên, thầy giáo Ông Văn Sơn- Hiệu trưởng nhà trường đã có phát biểu chỉ đạo cụ thể về công tác chuyên môn, cần phát huy những mặt tốt đã làm được và khắc phục những tồn tại đã nêu. 
 
         Buổi tổng kết Chuyên môn của trường Tiểu học Lâm Quang Thụ đã giúp toàn thể giáo viên có sự nhìn nhận cụ thể về hoạt động CM của nhà trường trong năm học qua, rút ra cho bản thân mình những bài học kinh nghiệm quý báu để năm học đến thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giáo dục và giảng dạy.

Tác giả bài viết: Phương Thúy

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn