Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016

Thứ tư - 25/05/2016 23:10
Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016

Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học, sáng ngày 24 tháng 5 năm 2016, trường tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016.
         Năm học 2015-2016 là năm học tiếp tục thực hiện chương trình hành động của bộ GD & ĐT, triển khai Chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020, Kết luận số 51- KL/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trường Tiểu học Lâm Quang Thự tiếp tục phát huy kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua Dạy tốt- học tốt, tập trung thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
         Để nhìn nhận và đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua, nhằm phát huy những mặt mạnh đã đạt được và khắc phục những điểm còn hạn chế, trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016.
         Về dự hội nghị, có sự hiện diện của ông Ngô Văn Nhân – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, đại diện cho lãnh đạo địa phương. Đại diện Cha mẹ học sinh, có ông Nguyễn Hồng Duân- Phó Trưởng ban Đại diện CMHS. Về phía nhà trường, có thầy Ông Văn Sơn – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; Cô Lê Thị Ảnh, thầy Đỗ Hữu Thiên – Phó HT nhà trường; thầy Phùng Văn Tri – Chủ tịch Công đoàn trường, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường.

 

           Dưới sự chủ trì của thầy Ông Văn Sơn – Hiệu trưởng nhà trường, Hội nghị đã tiến hành các nội dung theo kế hoạch, nghiêm túc và đầy trách nhiệm.


           Được sự phân công của chủ trì Hội nghị, Thầy Đỗ Hữu Thiên – Phó HT nhà trường, trình bày báo cáo Tổng kết năm học.

        Với những thuận lợi và khó khăn về khách quan và chủ quan, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường, cùng với những cố gắng của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường  đã thực hiện những nhiệm vụ sau:
        -  Quy mô phát triển trường lớp
        -  Công tác quản lý giáo dục
        -  Tổ chức các hoạt động giáo dục
        -  Phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục
        -  Tăng cường nguồn lực đầu tư và đổi mới cơ chế tài chính giáo dục
          Về phía học sinh, trong năm học đã đạt được 10 giải cấp thành phố, 60 giải cấp huyện, có 199 học sinh được khen thưởng và 169 học sinh được khen, có 5 tập thể lớp đạt danh hiệu Lớp Tiên tiến, nhiều em đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào học tập và các hoạt động. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã tích cực thi đua thực hiện tốt việc dạy học, tham gia các hoạt động đoàn thể…
          Trong năm học qua, với sự chỉ đạo đúng đắn, sâu sát của Cấp ủy Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, với sự nỗ lực hết mình của tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường, đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, với những ưu điểm cơ bản:
        - Công tác PCGDTH- ĐĐT phát triển bền vững , tỉ lệ huy động giữ vững, duy trì sĩ số học sinh.
        - Thực hiện nghiêm túc chương trình và SGK cấp Tiểu học, triển khai thưc hiện tốt Thông tư 30 của Bộ GD & ĐT.
        - Công tác phát triển, nâng cao năng lực quản lí và nghiệp vụ sư phạm được chú ý đúng mức; cải tiến công tác quản lý và sử dụng các phần mềm trong quản lí nhân sự, quản lí học sinh và quản lí tài chính.
        - Các mặt hoạt động giáo dục được tổ chức đồng bộ, phong phú, tạo môi trường thuận lợi cho tất cả học sinh tham gia và rèn luyện đáp ứng yêu cầu theo mục tiêu giáo dục toàn diện.
        - Công tác xây dựng CSVC và đầu tư các điều kiện thiết yếu được quan tâm đúng mức, góp phần nâng cao chất lượng dạy học.
        - Tỉ lệ học sinh học môn tự chọn được duy trì.
        -  Kỉ cương nề nếp được củng cố, hiệu quả quản lí được nâng cao rõ rệt, duy trì được mối đoàn kết nội bộ.
          Bên cạnh những mặt làm tốt, vẫn còn những mặt hạn chế cần khắcphục. Đôi lúc, đôi nơi, việc thực hiện một số nội dung trong nhiệm vụ đề ra vẫn còn chưa kịp thời và thường xuyên, hiệu quả chưa cao.
          Báo cáo cũng đã đề ra công tác trọng tâm hè 2016 để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
  
          Thầy Phùng Văn trì- Chủ tịch CĐ trường, đai diện Ban thi đua, báo cáo kết quả thi đua năm học. Có 30 giáo viên, nhân viên được đề nghị tặng danh hiệu LĐTT, 6 giáo viên được đề nghị tặng danh hiệu Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học, 5 giáo viên được đề nghị tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở


          Cô Ngô Thị Xuân Hồng- kế toàn nhà trường, báo cáo kết quả điều hành ngân sách năm học.


          Thầy Tán Ô Xê- Trường ban Thanh tra nhân dân trường học, báo cáo hoạt động thanh tra nhân dân trong năm học.

          Qua những báo cáo của các bộ phận nhà trường, dưới sự điều hành của thầy Ông Văn Sơn, hội nghị đã tiến hành thảo luận. Với tinh thần dân chủ, trác nhiệm cao, hội nghị đã được nghe những ý kiến thảo luận về nguyên nhân, hướng khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học, những kiến nghị với các cấp lãnh đạo…          Hội nghị cũng đã được nghe những ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Ngô Văn Nhân- đại diện lãnh đạo địa phương.


          Để tuyên dương phòng trào thi đua dạy học và các mặt hoạt động, hội nghị đã tổ chức khen thưởng cho những thầy cô tiêu biểu đã có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học.

         Phát biểu tổng kết hội nghị, thầy Ông Văn Sơn, đã có những ý kiến chỉ đạo 4 nhiệm vụ trọng tâm trong hè 2016 cho các bộ phận nhà trường.

          Sau một buổi làm việc khẩn trương, với tinh thần dân chủ và đầy trách nhiệm, hội nghị Tổng kết năm học 2015-2016 của trường Tiểu học Lâm Quang Thự đã thành công tốt đẹp.
     

Tác giả bài viết: Phương Thúy

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 40 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn