Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016. - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016.

Thứ sáu - 06/11/2015 00:03
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, nhằm lập thành tích chào mừng kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2015), Trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2015-2016.
Hội thi là một trong những hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng của nhà trường. Thông qua hội thi nhằm giúp giáo viên trau dồi, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đổi mới phương pháp dạy học; khuyến khích sự chủ động, sáng tạo trong phong trào tự học tập, rèn luyện nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Đây là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học.
Giáo viên tham gia dự thi phải trải qua các phần thi: lý thuyết, thực hành, hồ sơ sổ sách, sáng kiến kinh nghiệm.
Vào sáng ngày 31 tháng 10 năm 2015 vừa qua, toàn thể GV đã trải qua phần thi thứ nhất: thi lý thuyết. Đề thi lý thuyết năm nay có sự đổi mới hơn so với năm học 2014-2015. Với tổng số câu hỏi là 30 câu, thí sinh được làm trong thời gian 45 phút. Đề thi được phân chia cụ thể: GV văn hoá, bộ môn văn hoá thi theo đề A và đề B. Còn lại các GV bộ môn: anh văn, thể dục, mĩ thuật, âm nhạc cũng được thi theo đề dành riêng cho bộ môn của mình. Nhìn chung, phần thi lý thuyết diễn ra đúng thời gian, giáo viên làm bài nghiêm túc, không có sự trao đổi trong quá trình làm bài.
Phần thi thực hành dự kiến hoàn thành đến hết ngày 12 tháng 11 năm 2015. Mỗi GV tham gia dự thi 1 tiết dạy và được báo trước một ngày. Ở phần thi này, tất cả GV đều chuẩn bị cho tiết dạy của mình rất chu đáo, cẩn thận. Tất cả các tiết dạy đều thành công ngoài sự mong đợi và phát huy được tính tích cực của học sinh trong dạy học.
Dưới đây là hình ảnh minh hoạ:

Cô giáo Lê Thị Diệu Phước tham gia phần thi thực hành tiết dạy môn Toán lớp 1: Phép trừ trong phạm vi 5.

Học sinh lớp 1 tham gia trò chơi trong phần củng cố bài học
             Ban giám khảo cuộc thi cũng đang tiếp tục tiến hành chấm điểm vòng thi hồ sơ sổ sách của giáo viên, sáng kiến kinh nghiệm và dự giờ những giáo viên còn lại. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố và trao giải thưởng nhân lễ kỉ niệm ngày 20 tháng 11 năm 2015 sắp đến.

Tác giả bài viết: TTCM1