Lời vĩnh biệt Đại tướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi trong sổ tang - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Lời vĩnh biệt Đại tướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi trong sổ tang

Thứ bảy - 12/10/2013 14:24
Lời vĩnh biệt Đại tướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi trong sổ tang

Lời vĩnh biệt Đại tướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi trong sổ tang

Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi lời vĩnh biệt Đại tướng vào cuốn sổ tang, dâng nén tâm nhang tiễn biệt Đại tướng.

Lời vĩnh biệt Đại tướng của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ghi trong sổ tang

(LĐO) - Thứ bảy 12/10/2013 09:58

  Các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã ghi lời vĩnh biệt Đại tướng vào cuốn sổ tang, dâng nén tâm nhang tiễn biệt Đại tướng.

  Lời vĩnh biệt Đại tướng của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam:

  Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp - anh Văn, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; người chiến sĩ cách mạng kiên trung; nhà lãnh đạo quân sự tài năng xuất chúng; vị Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh đầu tiên và người Anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; người đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

  Tên tuổi, sự nghiệp, nhân cách và những cống hiến to lớn của đồng chí in đậm trong lòng dân, là vị tướng của nhân dân, mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc.

  Đồng chí mất đi là một tổn thất lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân và quân đội ta, để lại niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí, đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế.

  Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh đồng chí!

  Nguyện mãi mãi học tập tư tưởng, đạo đức, tác phong và tấm gương hết lòng vì nước, vì dân của đồng chí.

  Xin vĩnh biệt đồng chí!

  Xin gửi đến toàn thể gia đình Đại tướng lời chia buồn sâu sắc nhất trước nỗi đau thương, mất mát hết sức to lớn này! 
   

  Lời vĩnh biệt Đại tướng của đồng chí Đỗ Mười - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam:

  Vô cùng thương tiếc đồng chí Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Đại tướng tài ba, thao lược đã có công lao to lớn xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từ khi còn non trẻ và ngày càng trưởng thành, đã đánh bại nhiều kẻ thù hung bạo nhất thế giới, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng chủ nghĩa xã hội.

  Tên tuổi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn gắn liền với sự nghiệp và công lao của Đảng, của Bác, gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ oai hùng - một thiên anh hùng ca bất hủ, một chiến công lừng lẫy của quân và dân ta làm chấn động cả địa cầu và nức lòng nhân dân trong nước và thế giới.

  Là một đồng chí rất gần gũi và đã cùng làm việc nhiều năm với đồng chí Võ Nguyên Giáp ở Chính phủ, tôi vô cùng ngưỡng mộ, quý mến và thương tiếc đồng chí.

  Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới chị, các cháu và gia đình thân thuộc của đồng chí - Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Kính chào vĩnh biệt!

  Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của QĐND Việt Nam anh hùng.


  Lời vĩnh biệt Đại tướng của đồng chí Trương Tấn Sang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:
   

  Với 103 năm tuổi đời, hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có những cống hiến to lớn, đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Với lý tưởng sống rất đỗi giản dị mà cao quý “Tôi sống ngày nào cũng là vì đất nước ngày đó”, đồng chí là tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực, đã dành trọn cuộc đời cho Đảng, cho dân, cho đất nước. Là vị tướng của nhân dân, được nhân dân yêu mến, kính trọng, tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi lưu danh trong lịch sử dân tộc. Là một biểu tượng tiêu biểu của chủ nghĩa anh hùng cánh mạng Việt Nam, đấu tranh không mệt mỏi vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, tiến bộ xã hội và tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới, đồng chí còn là một vị tướng huyền thoại được bạn bè quốc tế vinh danh, ngưỡng mộ và khâm phục.

  Trước anh linh đồng chí, chúng tôi nguyện cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta chung sức đồng lòng xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN, hoàn thành mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” như tâm nguyện suốt đời của đồng chí.

  Kính chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp yên giấc ngàn thu!


   

  Lời vĩnh biệt Đại tướng của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ:

  Vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Kính thưa anh linh đồng chí Đại tướng!

  Được tin đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII qua đời.

  Tập thể cán bộ, công chức và người lao động Văn phòng Quốc hội rất bàng hoàng, xúc động và vô cùng thương tiếc đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Vĩnh biệt đồng chí Đại tướng!

  Tập thể cán bộ, công chức và người lao động Văn phòng Quốc hội bày tỏ lòng tri ân và tưởng nhớ những công lao to lớn của đồng chí Đại tướng đối với sự nghiệp đấu tranh chống kẻ thù xâm lược, giành lại nền độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam.

  Cầu mong đồng chí Đại tướng an nghỉ yên bình trong lòng đất mẹ Quảng Bình yêu dấu.

  Kính trọng.
   

  Lời vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp của đồng chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng:

  Quân ủy T.Ư - Bộ Quốc phòng và cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp - là Đại tướng đầu tiên, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, nhà quân sự lỗi lạc, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh cả của quân đội ta, một nhân cách lớn với trí tuệ và đạo đức trong sáng, được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ và cảm phục, là niềm tự hào của cán bộ, chiến sĩ toàn quân.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương sáng để đồng bào cả nước, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân kính trọng, yêu quý, học tập và làm theo.

  Hơn 80 năm hoạt động cách mạng, đồng chí đã có nhiều công lao to lớn và cống hiến đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, dân tộc ta. Cuộc đời hoạt động của Đại tướng gắn liền với quá trình phát triển của cách mạng nước ta và những mốc son lịch sử trọng đại, oanh liệt đầy hy sinh, gian khổ của Đảng và Dân tộc.

  Hơn 30 năm là Bí thư Quân ủy T.Ư, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tướng luôn là tấm gương sáng về tư tưởng cách mạng tấn công, sáng tạo trong nghệ thuật quân sự độc đáo của Việt Nam. Nghệ thuật chỉ huy, quyết chiến và quyết thắng, đánh bại mọi âm mưu và thủ đoạn chiến tranh thâm độc của kẻ thù.

  Tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với thắng lợi của hai cuộc kháng chiến trường kỳ, vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

  Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn và mãi mãi tự hào về vị Tổng Tư lệnh tài năng xuất chúng, người Anh cả bình dị, gần gũi, thân thiết.

  Trong những ngày đau thương này, toàn quân xin nguyện luôn đoàn kết, giữ vững truyền thống, phẩm chất bộ đội Cụ Hồ như lời căn dặn của Đại tướng lúc sinh thời.

  Xin dâng nén tâm nhang để tiễn biệt anh Văn về nơi yên nghỉ ngàn thu với đất mẹ Quảng Bình.


  Nguồn tin: laodong.com.vn

  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết

  Những tin mới hơn

  Những tin cũ hơn