SƠ KẾT HỌC KỲ I - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

SƠ KẾT HỌC KỲ I

Chủ nhật - 03/02/2019 20:52
SƠ KẾT HỌC KỲ I

Căn cứ hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang về việc hướng dẫn sơ kết học kỳ 1 năm học 2018 -2019 cấp Tiểu học, ngày 26/1/2019 trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức sơ kết học kỳ 1.
          Nhằm đánh giá những nội dụng, giải pháp và kết quả cụ thể về việc thực hiện nhiệm vụ học kỳ 1 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của học kỳ 2.
          Về tham dự buổi Sơ kết có đại diện hội phụ huynh và toàn thể cán bộ công chức nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Tâm - phó Hiệu trưởng thông qua chương trình hội nghị

Cô Lê Thị Bích Trâm - phó Hiệu trưởng thông qua báo cáo sơ kết hoạt động HKI

Cô Mai thông qua kết quả hoạt động BTTNDTH và phương hướng học kỳ 2

Cô Phạm Thị Xuân thông qua kết quả thi đua đợt 1 và phát động thi đua đợt 2

Phát thưởng cho giáo viên đạt giải erlerning cấp thành phố và giáo viên giỏi trường

Cô Lê Thị Bích Liên - Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tài chính và chủ trì thảo luận

Dưới sự chủ trì của cô giáo Lê Thị BÍch Liên - Hiệu trưởng nhà trường, hội nghị đã thảo luận tìm ra nguyên nhân, đề xuất những biện pháp khắc phục những hạn chế trong học kì I.
      Cô giáo Lê Thị Bich Liên cũng đã phát biểu chỉ đạo các bộ phận, cùng toàn thể giáo viên, nhận viện trong nhà trường nhìn nhận những thiếu sót ở học kì I và hướng khắc phục, thực hiện có hiêu quả những nhiệm vụ đề ra trong học kì II:
      1. Khắc phục những tồn tại, hạn chế ở HKI, tiếp tục thực hiện kế hoạch quản lý, chỉ đạo dạy, học chương trình HKII theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình và vận dụng nội dung điều chỉnh chương trình theo công văn hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.
      2. Thực hiện tốt hai  mô hình đăng ký thi đua.
      3. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc đánh giá học sinh theo Thông tư 30/2014/BGD&ĐT, 22/2016/TT-BGD&ĐT.
      4. Tăng cường kiểm tra nội bộ đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, đặc biệt là công tác kiểm tra chất lượng học tập của học sinh, giữ vững nền nếp dạy học.
      5. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt việc bồi dưỡng học sinh phụ đạo học sinh và nâng cao chất lượng đại trà, đảm bảo mục tiêu Nghị quyết đề ra một cách thực chất. Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Tích cực vận dụng phương pháp bàn tay nặn bột,  áp dụng phương pháp dạy học Mỹ Thuật của Đan Mạch… nâng cao chất lượng giáo dục.
      6. Tăng cường công tác bồi dưỡng giáo viên. Tiếp tục triển các chuyên đề do PDG tổ chức.
      7. Tổ chức bình chọn giáo viên chủ nhiệm giỏi theo theo Thông tư 43/2012/TT-BGD&ĐT.
      8. Bồi dưỡng tham gia tốt các hội thi như: Văn nghệ xuân yêu thương, Tin học trẻ không chuyên, giải thể thao HS, ngày hội học sinh tiểu học, tổ chức các hội thi tại trường,...
      9. Tăng cường chỉ đạo tổ chức thao giảng, dự giờ ở các tổ chuyên môn, tăng cường thực hiện bài giảng điện tử đạt chỉ tiêu.
     10. Tiếp tục chỉ đạo dạy học môn Đạo đức đúng chương trình, có chất lượng gắn với công tác giáo dục đạo đức cho HS thông qua các hoạt động ngoại khoá, ngoài giờ lên lớp.
     11. Chỉ đạo tổ chức tốt các hoạt động NGLL, sinh hoạt các câu lạc bộ nề nếp, chất lượng.
     12. Tiếp tục xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục.
     13. Chỉ đạo cán bộ thư viện làm tốt công tác phục vụ sách, đồ dùng dạy học ở các khu vực. Tiến hành mua sắm sách và trang thiết bị phục vụ dạy học kịp thời. Thực hiện việc quyên góp sách giúp bạn đến trường. Xác lập lại hồ sơ, triển khai kế hoạch xây dựng thư viện Tiến Tiến phấn đấu đạt vào năm học 2019-2020.
     14. Chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa công tác thông tin báo cáo, lưu trữ đúng quy định.
     15. Chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chuyên môn, thực hiện tốt việc đổi mới sinhh oạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động nề nếpvà có chất lượng.
     16. Tăng cường đầu tư, củng cố cơ sở vật chất, xây dựng cảnh quan trường học. Sử dụng có hiệu quả các phòng chức năng, chú ý trang trí đẹp mắt. Sử dụng tiết kiệm và có hiệu quả nguồn tài chính được phân bổ, tuyệt đối không lạm thu.
     17. Nâng cao chất lượng dạy học, nâng cao chất lượng nhà giáo theo mục tiêu, kế hoạch đã đề ra.
     18. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua tại đơn vị, cụ thể như Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cập nhật những việc làm tốt theo nội dung đã đăng ký. Chỉ thị 29 của Thành ủy về 5 xây, 3 chống, Chỉ thị 24 của Thành ủy về giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn…Chỉ thị 40 của Bộ GD&ĐT về xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Chỉ thị 43-CT/TU về năm văn hóa, văn minh đô thị. Cam kết không vi phạm đạo đức nhà giáo.
     19. Thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm 2019 mà Huyện giao.
      20. Hội đòng thi đua của nhà trường theo dõi chặt chẽ kết quả thực hiện nhiệm vụ của CC-VC để có đánh giá chính xác kết quả thi đua năm học 2018-2019.
Sau một buổi làm việc nghiêm túc hội nghị đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Kiều Anh