TỔ CHUYÊN MÔN 1 TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TẬP VIẾT, TIẾNG VIỆT TĂNG CƯỜNG - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TỔ CHUYÊN MÔN 1 TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TẬP VIẾT, TIẾNG VIỆT TĂNG CƯỜNG

Thứ hai - 25/12/2017 12:34
TỔ CHUYÊN MÔN 1 TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TẬP VIẾT, TIẾNG VIỆT TĂNG CƯỜNG

Thứ bảy vừa qua, ngày 23/12/ 2017, tổ chuyên môn tổ 1 có tổ chức thao giảng chuyên đề cấp tổ môn Tập viết và Tiếng Việt tăng cường. Về dự tiết chuyên đề có sự tham gia của 9 thành viên trong tổ.
     Hai tiết dạy được hai giáo viên có thâm niên trong nghề nhiều năm đảm nhận.
     +  Tiết 1: Tập viết: Bài: thanh kiếm, âu yếm, ao chuôm, bánh ngọt, bãi cát, thật thà  -  do cô giáo Lê Thị Diệu Phước, GV giảng dạy lớp 1/4 thực hiện.
     +  Tiết 2: TVTC: Ôn luyện iêm, yêm, uôm, ươm - do cô giáo Nguyễn Thị Bình, GV giảng dạy lớp 1/3 đảm nhận.
    Sau hơn 1 giờ đồng hồ, cả hai tiết dạy đều được thực hiện rất thành công, được giáo viên trong tổ đánh giá rất cao.
      Đối với tiết TVTC:
      - GV lên lớp nhẹ nhàng, sử dụng nhiều phương pháp phát huy được tính tích cực của học sinh. Chuẩn bị đồ dùng dạy học chu đáo, sử dụng có hiệu quả.
      - HS tham gia xây dựng bài sôi nổi. Tất cả đều có cơ hội được rèn đọc, rèn viết nhiều.
      Đối với tiết Tập viết:
      - GV giảng dạy đúng đặc trưng bộ môn. Chuẩn bị đồ dàung dạy học đầy đủ. Viết chữ mẫu đẹp.
      - HS: có kĩ nằn quan sát tốt, trả lời đủ câu, viết chữ đúng mẫu. Nhiều em viết chữ rất đẹp
      Dưới đây là một số hình ảnh minh họa cho 2 tiết dạy:

GV hướng dẫn học sinh luyện đọc

Trò chơi: Nhìn tranh viết từ

Cho HS đọc lại các từ sau khi viết xong

HS múa hát đầu giờ

Hoạt động: Viết bảng con

HS đọc từ cần viết trong bài

GV viết mẫu và hướng dẫn cách viết

Tác giả bài viết: ttcm1