Tham dự chuyên đề dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Tham dự chuyên đề dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột

Thứ hai - 10/10/2016 08:34
Tham dự chuyên đề dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột

Tham dự chuyên đề dạy học theo phương pháp Bàn tay nặn bột

Chiều ngày 28 tháng 9 năm 2016, Phòng GD-ĐT Hòa Vang tổ chức Chuyên đề Dạy học theo Phương pháp Bàn tay nặn bột. Giáo viên trường Tiểu học Lâm Quang Thự tham dự với tiết dạy Khoa học lớp 4
       Cô giáo Phạm Thị Xuân đã thưc hiện tiết dạy  Nước có những tính chất gì? Với sự chuẩn bị chu đáó về đồ dùng dạy học, tiến trình lên lớp, tổ chức lớp học, tiết dạy đã thể hiện rõ tinh thần của PP dạy học BTNB. Học sinh đã được tạo cơ hội để phát huy những kĩ năng cần thiết: trình bày cảm nhận ban đầu, đề xuất câu hỏi, đề xuất phương án tìm tòi nghiên cứu và thực hành tìm tòi nghiên cứu. Các em rất hào hứng khi tự mình cùng bạn trong nhóm tiến hành thí nghiệm để rút ra dược kiến thức cho bài học.Cô giáo đã thực hiện tốt vai trò gợi mở, hướng dẫn cho học sinh. Cô giáo đã kịp thời đưa ra những câu hỏi gợi ý giúp các em đề xuất những câu hỏi phù hợp với nội dung bài học. Bên cạnh đó, các em còn được rèn kĩ năng viết vở thực hành và trình bày ý kiến cá nhân, tranh luận và đưa ra kết luận sau mỗi thí nghiệm.
     Qua những ý kiến thảo luận, góp ý của các thầy cô tham dự chuyên đề, những kết luận của Chuyên viên, những chỉ đạo của Lãnh đạo Phòng GD, giáo viên nhà trường đã có thêm cơ hội để học hỏi kinh nghiệm, củng cố kĩ hơn về việc vận dụng PP BTNB vào dạy học môn Khoa học và TN-XH ở trường .

   
 Sau đây là một số hình ảnh trong tiết dạy:


 
 Những hình ảnh học sinh làm thí nghiệm:

 Những hình ảnh học sinh trình bày thí nghiệm và đưa ra kết luận:
Cô giáo ghi lại kết luận HS của học sinh và gợi ý các em liên hệ thực tế:Thầy giáo Lê Văn Hoàng- Phó Trưởng Phòng GD-ĐT chỉ dạo việc dạy học theo PP BTNB:

Tác giả bài viết: Phương Thúy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn