Trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức lớp bồi dưỡng viết Thư pháp - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức lớp bồi dưỡng viết Thư pháp

Thứ năm - 04/02/2016 06:18
Trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức lớp bồi dưỡng viết Thư pháp

Trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức lớp bồi dưỡng viết Thư pháp

Chào mừng năm mới Bính Thân 2016, trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức lớp bồi dưỡng viết Thư pháp cho các em học sinh của trường.
         Ở Việt Nam thuở xưa, vào mỗi dịp xuân về, người dân thường đến nhà những Thầy Ðồ hay những người  hay chữ  để xin chữ về treo như một bức tranh, vừa là món đồ trang trí nhưng cũng vừa là món ăn tinh thần. Thầy Đồ hay người hay chữ cho chữ bằng cách viết một hay nhiều chữ trên một tờ giấy lớn, với nội dung chúc tụng hay giáo dục, nét chữ thường được khen là đẹp như rồng bay phượng múa. Lối viết như vậy được gọi là Thư Pháp. Thư Pháp là phương pháp viết chữ (đẹp).
         Với cây bút lông, mực và giấy, người viết thư pháp đã đưa nghệ thuật viết chữ vươn lên đỉnh cao với sự phong phú, mang tính triết học, thiền học. Ðối với người phương Ðông, nói đến môn Thư pháp, người ta thường nghĩ đến cách viết chữ Hán với phong cách đặc biệt. Phong trào viết Thư pháp bằng tiếng Việt ở nước ta đã được khôi phục một cách mạnh mẽ từ khoảng 10 năm nay. Đây là một nét đẹp văn hóa đặc sắc của người Viêt.
          Với mong muốn góp phần lưu giữ giá trị văn hóa tinh hoa của dân tộc, hướng các em học sinh về với cội nguồn, đồng thời góp phần thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện: bồi dưỡng những tình cảm đẹp, giá trị thẩm mĩ cho những chủ nhân tương lai của đất nước, trường Tiểu học Lâm Quang Thự phối hợp với Ban Đại diện Cha mẹ học sinh tổ chức Lớp bồi dưỡng viết thư pháp cho các em học sinh của trường.
         Lớp học diễn ra trong hai ngày:10. 01.2016 và ngày 02.02.2016. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy giáo trong Câu lạc bộ Thư pháp thành phố Đà Nẵng, sự hào hứng của các em học sinh, lớp bồi dưỡng viết thư pháp đã để lại những ấn tượng đẹp trong phụ huynh và thầy trò nhà trường. 
       
                                                     
Một số hình ảnh của lớp học:


                                    Thầy giáo Ông Văn Sơn- hIệu trưởng nhà trường khai mạc Lớp bồi dưỡng


                                Ông Đặng Công Chiến- Trưởng Ban Đại diện CMHS phát biểu


                                          Thầy Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thư pháp phát biểu


                                                    Thầy giáo hướng dẫn viết thư pháp

  


                                    Các em học sinh hứng thú với bộ môn nghệ thuật viết thư pháp:


                              Tác giả bài viết: Phương Thúy

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn