Đại hội Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự thành công tốt đẹp - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức Đoàn - Đội

Đại hội Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự thành công tốt đẹp

Thứ bảy - 14/10/2017 05:14
Đại hội Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự thành công tốt đẹp

Thực hiện kế hoạch hoạt động Đội, sáng ngày 14 tháng 10 năm 2017, Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức đại hội nhiệm kì 2017-2018
     Trong không khí sôi nổi của thiếu nhi cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và tiếp tục thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Được sự cho phép của Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự tổ chức Đại hội nhằm đánh giá kết quả công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm qua; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì 2017-2018, đồng thời bầu Ban chỉ huy Liên đội mới.
     Về dự Đại hội, có sự hiện diện của anh Đặng Công Quang- Bí thư Đoàn xã, Chủ tịch Hội đồng Đội xã Hòa Phong. Về phía nhà trường, có cô Lê Thị Bích Liên- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Tâm- Phó HT nhà trường, Cô Phạm Thị Xuân- CTCĐ trường, thầy Tán Văn Cảnh- Bí thư Chi Đoàn trường, cô Nguyễn Thị Mỹ Duyên- TPT Đội, các thầy cô giáo là Anh chị phụ trách các Chi dội và các Lớp nhi dồng, cùng 63 đội viên đại diện cho toàn thể đội viên, nhi đồng của trường.

Em Lê Kiều Thiên Ân điều hành nghi thức chào cờ

Phút truyền thống diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, để lại nhiều cảm xúc cho quý vị đại biểu và toàn thể đội viên tham dự Đại hội

Đại hội đã được nghe em Nguyễn Phan Như Phúc, Thái Quang Vinh- đại diện Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả hoạt động Đội năm học 2016-2017. Liên đội đã thực hiện có hiệu quả 5 chương trình hành động, tổ chức nhều hoạt dộng có ý nghĩa: Thi văn nghệ, Thi Cắm hoa, Báo tập, Báo ảnh, Phát thanh măng non, Ngày hội "Thiếu nhi tiến bước lên Đoàn", Ngày hội " Đọc diễn cảm và kể chuyện theo sách"... Trong năm học qua, Liên đội đã đạt nhiều thành tích đáng phấn khởi:
- Đạt 10 giải cấp Thành phố
- Đạt 67 giải cấp Huyện
- Đạt 2 giải Nhất Hội thị Em hát dân ca
- Đạt giải Ba kể chuyện theo sách.

Em Ngô Khánh Quỳnh, đại diện Đoàn Chủ tịch, trình bày phương hướng nhiệm vụ công tác Đội và phong trào Thiếu nhi NH 2017-2018. Với chủ để " Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", Liên đội sẽ tổ chức thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm:
1. Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội ; tuyên truyền, phổ biến và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại họi Đoàn toàn quốc lần thứ XI
2. Tổ chức cho thiếu nhi thực hiện phong trào " Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy" để cụ thể hóa Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 42 của Ban Bí thư TW Đảng.
3. Tuyên truyển, phổ biến và triển khai Luật trê em, các văn bản pháp luật liên quan đến trẻ em. Tiếp tục triển khai các mô hình, cách làm chăm sóc, giáo dục và thưc hiện quyền, bổn phận của trẻ em; kịp thơi lên tiếng trước các hành vi vi phạm quyêbf, xâm hại trẻ em; có biện pháp hiệu quả phòng chống bạo lực, đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.
4. Nâng cao chất lượng đội viên, đổi mới phương thức triển khai Chương trình " Rèn luyện đội viên". Tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ Chỉ huy Đội, Anh chị phụ trách.

Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận về chuyên đê học tập , xây dựng nề nếp lớp từ các chi đội

Em Lê Đình Bảo Nhi  báo cáo tham luận về nâng cao chất lượng học tập

Em Đặng Thảo Trâm Nhi báo cáo tham luận về xây dựng nề nếp lớp

Về dự Đại hội, cô giáo Lê Thị BÍch Liên- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những phát biểu ghi nhận những thành tích của Liên đội trong nhiệm kì qua, sự nỗ lực cố gắng của cô TPT Đội cùng toàn thể Anh chị phụ trách và đội viên, thiếu nhi toàn Liên đội. Cô mong muốn Liên Đội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại để nhiệm kì đến, Liên đội vươn lên theo kịp các Liên đội bạn trong địa bàn huyện.

Anh Đặng Công Quang- Bí thư Đoàn xã Hòa phong đã có những ý kiến chỉ đạo về các nội dung thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm ki đến, trong việc nhân rộng các điển hình tốt, kĩ năng điều hành hoạt động Đội..
.

Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì trước cũng đã báo cáo kiểm điểm trước đại hội về những ưu điểm và hạn chế trong phong trào hoạt động Đội

Em Mạc Như Sang- đại diện Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì qua báo cáo kiểm điểm hoạt động

Với tinh thần trách nhiệm cao, đại hội cũng đã bầu ra Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2017-2018 gồm 9 đội viên có năng lực và kĩ năng hoạt động Đội tốt:
1. Lê Kiều Thiên Ân
2. Đặng Thảo Trâm Nhi
3. Nguyễn Thị Thảo My
4. Nguyễn Phan Như Phúc
5. Ngô Khánh Quỳnh
6. Mạc Như Sang
7. Nguyễn Thị Bảo Trâm
8. Nguyễn Thị Kiều Vy

9. Thái Quang Vinh

Bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kì mới

Ban Chỉ huy Liên đội nhiệm kì mới ra mắt đại hội

Em Nguyễn thị Thảo My-đại diện đoàn thư kí trình bày Nghị quyết đại hội
          Sau một buổi làm việc tích cực, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự nhiệm kì 2017-2018 đã thành công tốt đẹp. Với truyền thống nhiều năm qua, với sự nỗ lực của toàn thể đội viên, cũng sự quan tâm giúp đỡ của Ban giám hiệu, Công đoàn, Chi đoàn, Liên đội trường sẽ phấn đấu đạt nhiều thành tích cao trong năm học đến.

Tác giả bài viết: Phương Thúy

Nguồn tin: Liên đội