Hội khỏe Phù Đổng cụm trường tiểu học các xã: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Phú - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức Đoàn - Đội

Hội khỏe Phù Đổng cụm trường tiểu học các xã: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Phú

Thứ tư - 11/11/2015 11:04
Một số hình ảnh thi đấu KHPĐ cụm

Một số hình ảnh thi đấu KHPĐ cụm

Hội khỏe Phù Đổng cụm trường tiểu học các xã: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Phú
Thực hiện Kế hoạch số 526/PGDĐT-THCS ngày 09 tháng 10 năm 2015 của Phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang về việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) năm học 2015-2016;
 Ban tổ chức HKPĐ cụm trường tiểu học các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn và Hòa Phú đã triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cụm trường tiểu học các xã: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Phú năm học 2015-2016.
I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO
Tiến hành họp Ban tổ chức, tổ trọng tài Hội khỏe Phù Đổng cụm năm học 2015-2016, phân công nhiệm vụ, triển khai thực hiện kế hoạch.

II. CÔNG TÁC TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Giai đoạn 1
Từ đầu năm học 2015-2016 các trường tiểu học trong toàn cụm tiến hành tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường và tuyển chọn vận động viên đăng ký tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm.
Đến ngày 14/10/2015 tất cả các trường trên toàn cụm đã tổ chức xong Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.
Số lượng đăng ký tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm của các đơn vị như sau:
 
TT Đơn vị TS Trong đó chia ra
B/bàn C/vua Đ/cầu C/lông B/đá Đ/kinh
1 An Phước 39 4 8 3 4 12 8
2 Lâm.Q.Thự 42 4 8 6 4 12 8
3 Hòa Khương 1 37 1 7 6 3 12 8
4 Hòa Khương 2 35 2 4 6 3 12 8
5 Hòa Nhơn 1 35 2 5 6 2 12 8
6 Hòa Nhơn 2 39 4 5 6 4 12 8
7 Hòa Phú 32 2 1 6 3 12 8
Tổng cộng 259 26 52 39 28 84 56
2. Giai đoạn 2
Tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm và thi đấu từng môn. Buổi khai mạc được tổ chức lúc 7h30, ngày 01 tháng 11 năm 2015 tại trường Tiểu học Lâm Quang Thự.
Dự buổi khai mạc có các ông (bà) lãnh đạo các đơn vị, tất cả các thành viên của tổ trọng tài.
Buổi khai mạc được tổ chức nghiêm túc với không khí vui tươi, hào hứng tạo ấn tượng tốt trong tâm trí học sinh và lan tỏa không khí ngày hội thể dục thể thao học đường đến các đơn vị.
Từ ngày 01 đến ngày 10/11/2015 lần lượt 6 môn thi được tiến hành theo đúng kế hoạch của lịch thi đấu. 


Ban tổ chức đã trao 51 giải thưởng (nhất, nhì, ba) với tổng kinh phí 2.950.000 đồng.  
III. ĐÁNH GIÁ CHUNG
1. Ưu điểm
a) Hội khỏe Phù Đổng cụm trường tiểu học các xã: Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Phú năm học 2015-2016 thành công tốt đẹp, đảm bảo yêu cầu trong công tác tổ chức và chuyên môn kỹ thuật. Có được sự thành công trên là do sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng các cấp (từ cơ sở đến cấp cụm); đặc biệt là sự tham gia thi đấu tích cực của các vận động viên; sự quan tâm đầu tư cho phong trào thể dục thể thao của các đơn vị.
b) Trong quá trình tổ chức, các thành viên trong Ban tổ chức đã phối hợp nhịp nhàng với nhau và làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
c) Số lượng vận động viên tham gia HKPĐ đông đảo: 259 VĐV; số lượng đơn vị dự thi: 7/7 đơn vị đăng ký dự thi đầy đủ các nội dung.
d) Các đoàn và vận động viên thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm cao trong thi đấu và chấp hành tốt Điều lệ của Hội khỏe Phù Đổng, cũng như nội qui trong suốt quá trình thi đấu.
c) Thành tích thi đấu ở một số bộ môn cũng được nâng lên. Cụ thể ở các bộ môn: bật xa, đá cầu, cầu lông, bóng đá.
d) Tinh thần phục vụ tốt của các giáo viên thể dục (tham gia tổ trọng tài) đã đem lại sự thành công của Hội khỏe Phù Đổng cụm năm học 2015-2016.
2. Hạn chế
a) Còn một số cán bộ quản lý chưa quan tâm đến phong trào, chưa thể hiện sự nhiệt tình tham gia trong Ban tổ chức.
b) Một số giáo viên thể dục làm công tác trọng tài chưa tuân thủ quy định về giờ giấc (đến trễ, về sớm); vận dụng luật thi đấu chưa nghiêm; chưa tham gia đầy đủ công tác trọng tài trong suốt quả trình diễn ra giải; từ chối tham gia làm trọng tài khi được phân công.
c) Một số giáo viên các đơn vị khi tham gia cổ vũ thể hiện sự nhiệt tình quá mức khi can thiệp vào công tác trọng tài, sử dụng không đúng quyền khiếu nại đã được Ban tổ chức quy định.     
d) Một số đơn vị khi được phân công chuẩn bị cơ sở vật chất chưa chu đáo làm ảnh hưởng đến chất lượng giải.                                                                
IV. BÀI HỌC KINH NGHIỆM
1. Sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự nhiệt tình của Ban tổ chức và tổ trọng tài có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của Hội khỏe Phù Đổng cụm.
2. Sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, thống nhất từ Ban tổ chức đến tổ trọng tài trong việc lập kế hoạch, chỉ đạo và thực hiện công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng.
3. Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng có sự phân công trách nhiệm cụ thể cùng với sự phối hợp đồng bộ; kịp thời rút kinh nghiệm và thống nhất trong quá trình triển khai thực hiện.
4. Các đơn vị cần tăng cường học hỏi công tác chuyên môn, nghiên cứu kỹ điều lệ để thực hiện tốt các quy định của Ban tổ chức; cần đầu tư cơ sở vật chất và tăng cường hoạt động ngoại khóa cho công tác giáo dục thể chất học đường và tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp cụm đúng quy định.   
V. KIẾN NGHỊ
1. Lãnh đạo các đơn vị trong cụm phải tham gia đầy đủ các hoạt động trong suốt quá trình diễn ra giải, chỉ đạo các giáo viên thể dục thực hiện nghiêm túc những quy định của Ban tổ chức.
2. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hòa Vang nên luân phiên thay đổi cụm trưởng để nâng cao tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng đồng thời thúc đẩy hoạt động giáo dục thể chất các đơn vị. Có kế hoạch đầu tư kinh phí và cơ sở vật chất cho các đơn vị.

Tác giả bài viết: Ông Văn Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tiểu học

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn