Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức Đoàn - Đội

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thứ hai - 24/10/2016 02:16
Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Công đoàn Giáo dục huyện Hòa Vang, được sự thống nhất của Chi Ủy Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, trong niềm vui mừng, phấn khởi và tự hào, ngày 20/10/2016 Ban chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Lâm Quang Thự tiến hành tổ chức Lễ kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2016).
                Thông qua các hoạt động kỷ niệm, nhằm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, giúp nữ đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, vị trí của phụ nữ, tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam., đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để nữ đoàn viên, lao động trong trường giao lưu học hỏi, nâng cao trách nhiệm và đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
                Cô Trần Thị Trinh thông qua chương trình:


                
           Về tham dự buổi lễ kỉ niệm có sự hiện diện của :
                       Cô Lê Thị Bích Liên – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường
                       Cô Lê Thị Bích Trâm –  Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng
                       Thầy Đỗ Hữu Thiên – Phó Hiệu trưởng
                       Cùng tất cả các anh chị đoàn viên nhà trường.             Thầy Phùng Văn Tri - Chủ tịch công đoàn tặng hoa cho các cô nhân ngày 20/10:


                  Trải qua các thời kỳ cách mạng, vị trí, vai trò của phụ nữ được Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đánh giá rất cao. Bác từng nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trong bản Di chúc bất hủ để lại cho toàn Đảng, toàn dân trước lúc đi xa, Người viết: “Trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, phụ nữ đảm đang đã góp phần xứng đáng trong chiến đấu và trong sản xuất. Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc, kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên”.
               Nhân kỷ niệm 86 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thanh Lan - Ủy viên Ban nữ công nêu lại ý nghĩa và những đóng góp to lớn, những hi sinh, cống hiến thầm lặng của người Phụ nữ Việt Nam cho đất nước, cho cuộc đời để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với những người phụ nữ, những người mẹ, người vợ - những người đã và đang âm thầm, bền bỉ góp mình làm đẹp cho đời, cho đất nước.               Để trở thành người phụ nữ vừa “Giỏi việc trường” vừa “Đảm việc nhà” không phải chỉ là một sớm một chiều mà cả là một quá trình phấn đấu không ngừng, trong đó sự nhận thức đúng đắn về phong trào là điều cực kì quan trọng. Cô Nguyễn Thị Kiều Anh - Trưởng Ban Nữ công báo cáo tổng kết phụ nữ 2 giỏi và phương hướng phụ nữ  “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” giai đoạn 2016 - 2020.

            Để góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng về công tác phụ nữ trong tình hình mới, tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của nữ nhà giáo và lao động ngành giáo dục trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Ban Chấp hành Công đoàn trường Tiểu học Lâm Quang Thự tiếp tục phát động phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà” trong nữ nhà giáo và lao động năm học 2016-2017. Đại diện các tổ Công đoàn đã kí cam kết thi đua và không sinh con thứ ba trở lên.
       Đến dự buổi kỉ niệm, cô giáo Lê Thị BÍch Liên- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có những ý kiến phát biểu chỉ đạo cho hoạt động Công đoàn trong năm học đến


Tác giả bài viết: Kiều Anh

Nguồn tin: BCH Công đoàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn