Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" và "Công nhận Rèn luyện đội viên" năm học 2015 - 2016 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức Đoàn - Đội

Thứ ba - 29/03/2016 22:45

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2015 - 2016, chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016), 41 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2016); hướng tới kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Được sự thống nhất của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự tiến hành tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” và "Công nhận rèn luyện đội viên" năm học 2015 -2016.
Về tham dự ngày hội có:
-  Ông: Đặng Công Chiến – Hội trưởng HCMHS.
-  Về phía nhà trường:
Thầy: Ông Văn Sơn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
Thầy: Đỗ Hữu Thiên, Phó hiệu thưởng – Trưởng ban HĐNGLL.
Cô: Lê Thị Ảnh, Phó hiệu thưởng.
Thầy: Phùng Văn Tri, Chủ tịch Công Đoàn.
Thầy: Tán Văn Cảnh, Bí thư Đoàn trường.
Có 28 thầy cô giáo phụ trách các lớp nhi đồng, chi đội, các thầy cô trong toàn trường và gần 900 em nhi đồng, đội viên

Thầy Đỗ Hữu Thiên – Trưởng Ban HĐNGLL đọc diễn văn khai mạc ngày hội

Với câu nói của Bác Hồ: “Đâu cần thanh niên có – đâu khó có thanh niên” tuổi trẻ Việt
Nam không ngại gian lao vất vả, họ đã trưởng thành, đã cống hiến và trở thành niềm tự hào của Tổ Quốc. Hôm nay tuổi trẻ Việt Nam hân hoan, tự hào kỉ niệm ngày truyền thống vẻ vang của mình (26/3/1931 - 26/3/2016). Để hiểu thêm ý nghĩa, lịch sử của ngày thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh,  thầy Tán Văn Cảnh – Bí thư Đoàn trường tuyên truyền cho các em.

Phần thi Nghi thức đội và múa hát tập thể của các Chi đội và các lớp Nhi đồng

Sau gần 2 giờ, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã làm việc một cách nhiệt tình, chính xác, công bằng và khách quan nên phần thi MHTT, NTĐ đã diễn thành công tốt đẹp. Phút hồi hộp và mong chờ nhất của hội thi cũng đã đến, đó chính là phần công bố và trao giải thưởng:

1. Thi múa tập thể: Khối 1 đến khối 5
                                         - Khối 1: Nhất 1/3, nhì 1/2, ba 1/1
                                         - Khối 2: Nhất 2/3, nhì 2/1, ba 2/2
                                         - Khối 3: Nhất 3/1, nhì 3/3, ba 3/2
                                         - Khối 4: Nhất 4/1, nhì 4/3, ba 4/2
                                         - Khối 5: Nhất 5/1, nhì 5/4, nhì 5/3
                                        2.  Thi nghi thức Đội: Khối 3, 4 và 5
                                         - Khối 3: Nhất 3/1, nhì 3/2, ba 3/3
                                         - Khối 4: Nhất 4/2, nhì 4/1, ba 4/3
                                         - Khối 5: Nhất 5/1, nhì 5/2, nhì 5/3

Thầy giáo: Ông Văn Sơn - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các lớp đạt giải

Nhằm đổi mới, đa dạng hóa, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình “Rèn luyện đội viên” gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của Nhi đồng, Đội viên. Từ đó nâng cao chất lượng Nhi đồng, Đội viên, chất lượng hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi, chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác bảo vệ, giáo dục và chăm sóc trẻ em trong thời kỳ mới.
         Đến giờ phút này của năm học 2015 – 2016 các đội viên trong Liên đội đã hoàn thành 4 chuyên hiệu hạng 3 Măng non sẵn sàng theo yêu cầu: Chuyên hiệu: An toàn giao thông; Nghi thức đội; Nhà sử học nhỏ tuổi; Chăm học. Các lớp Nhi đồng khối 3 cũng đã hoàn thành 4 nội dung Dự bị đội viên: Những điều cần biết khi ra đường; yêu sao nhi đồng và đội thiếu niên TP Hồ Chí Minh; kính yêu Bác Hồ; Vì màu xanh quê hương.
         Để công nhận quá trình rèn luyện, phấn đấu, biểu dương, động viên các em Nhi đồng, Đội viên đã tích cực tham gia hoàn thành tốt các nội dung Chương trình Rèn luyện đội viên, dự bị đội viên. Hôm nay, các em sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu theo hạng:
Dự bị đội viên;hạng 3 Măng non sẵn sàng.

Thầy Đỗ Hữu Thiên trao chứng nhận "Dự bị đội viên" cho 169 Nhi đồng khối 3.

Thầy Ông Văn Sơn trao giấy
chứng nhận: Hạng 3 Măng non sẵn sàng cho 193 Đội viên khối 5.

Qua ngày hội này, học sinh được ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 85 năm qua. Qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương cho các em đội viên, nhi đồng, tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo; tạo phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và rèn luyện.
        Sau một buổi làm việc, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”  và "Công nhận rèn luyện đội viên" năm học 2015 -2016 của Liên đội trường Tiểu học Lâm Quang Thự đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Kiều Anh

Nguồn tin: Đoàn - Đội