Tham quan dã ngoại nhân ngày 20/10 - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin tức Đoàn - Đội

Tham quan dã ngoại nhân ngày 20/10

Thứ năm - 29/10/2015 16:22
Hình ảnh

Hình ảnh

Tham quan dã ngoại nhân ngày 20/10
Nhân kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2015). Nhà trường và công đoàn trường Tiểu học Lâm Quang Thự đã tổ chức đến thăm tượng đài Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ tại thành phố Tam Kỳ - Tỉnh Quảng Nam.


                                                                                  Tập thể giáo viên nữ nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài mẹ Thứ

Chắc hẳn có rất ít những người mẹ phải gánh chịu nhiều hy sinh, mất mát quá lớn lao như mẹ Thứ. Mẹ cần mẫn cùng các con đào hầm trong vườn để nuôi giấu chiến sĩ cách mạng hoạt động bí mật ngay trong lòng địch. Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ 9 người con ruột, một con rể và 2 cháu ngoại đã lần lượt hy sinh. Bao hy sinh mất mát lớn lao như vậy nhưng mẹ Thứ vẫn vững vàng, lạc quan. Danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã được nhà nước phong tặng cho Mẹ là sự ghi ơn của dân tộc, của Tổ quốc đối với những những công lao, hy sinh, mất mát mà mẹ đã trải qua, cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 
Nhà nước đã lấy nguyên mẫu mẹ Thứ để xây dựng tượng đài Bà mẹ VNAH, tượng đài nằm sừng sững giữa lòng đất Quảng anh hùng như là một biểu tượng về lòng yêu nước và sự hy sinh cao cả, để giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho các thế hệ hôm nay và mai sau noi theo  ./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Hảo

Nguồn tin: Công đoàn trường

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tham quan

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn