Sử dụng đồ dùng dạy học một cách hiệu quả - Trường Tiểu Học Lâm Quang Thự

TRANG CHỦ » TIN TỨC » Tin Giáo dục

Sử dụng đồ dùng dạy học một cách hiệu quả

Chủ nhật - 29/10/2017 08:50
Sử dụng đồ dùng dạy học một cách hiệu quả

Sử dụng đồ dùng dạy học một cách hiệu quả

Trong quá trình dạy học, một trong những yếu tố góp phần giúp học sinh tiếp cận kiến thức và thực hành kĩ năng một cách thuận lợi, đó là sử dụng đồ dùng dạy học một cách hiệu quả.
        Đồ dùng dạy học có ý nghĩa rất lớn trong việc nâng cao hiệu quả giờ dạy. Trên cơ sở hướng dẫn của giáo viên, học sinh được trực tiếp thao tác trên ĐDDH sẽ góp phần đắc lực cho việc hình thành các kiến thức và kỹ năng cơ bản, tạo sự lôi cuốn, hấp dẫn, hứng thú trong học tập
      Qua thực tế dạy học ở trường Tiểu học Lâm Quang Thự, giáo viên của trường đã nhận thức được đầy đủ tầm quan trọng của đồ dùng dạy học. Nhiều giáo viên dã xác định được dạy học đảm bảo tính trực quan là một trong những nguyên tắc của quá trình dạy học. Việc dạy học này không những làm cho quá trình nhận thức của học sinh được dễ dàng mà nó còn góp phần rèn luyện tư duy độc lập, sáng tạo và gây hứng thú hoc tập cho học sinh.
       Ngoài những đồ dùng đã được trang bị, nhiều giáo viên trong trường đã  tích cực sáng tạo, thiết kế đồ dùng dạy học đẹp gần gũi đời sống hàng ngày của các em. Chính những kết quả sáng tạo đó đã góp phần không nhỏ trong việc đổi mới dạy học gây hứng thú học tập cho học sinh.
       Hằng năm, nhà trường còn tổ chức hội thi: "Làm và sử dụng đồ dùng dạy học”trong toàn thể cán bộ giáo viên, hầu hết giáo viên trong nhà trường đều tham gia hưởng ứng một cách tích cực và hội thi đem lại hiệu quả cao. Qua cuộc thi, giáo viên đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, bổ sung vào kho thiết bị những đồ dùng dạy học thiết thực và có giá trị sử dụng cao, làm cho phong trào làm và sử dụng đồ dùng dạy học càng trở nên thiết thực, có hiệu quả hơn.
       Rất nhiều giáo viên có kinh nghiệm trong việc sử dụng đồ dùng dạy học trong tiết dạy : Sử dụng đúng lúc, đúng mục tiêu nội dung bài dạy.Nhiều tiết dạy sử dụng đồ dùng tự làm đẹp, đảm bảo tính chính xác, tính khoa học ... giúp
 học sinh hứng thú trong học tập, tạo điều kiện cho học sinh hoạt động tích cực sáng tạo, chủ động trong việc tiếp thu, tiếp nhận kiến thức bài học, góp phần nâng cao hiệu quả tiết dạy.
   
       
Một số hình ảnh làm và sử dụng ĐDDH trong quá trình dạy học của giáo viên nhà trường:
 


 

           Duy trì và phát huy những sáng tạo, những kĩ năng làm và sử dụng ĐDDH trong nhiều năm qua, mỗi giáo viên trường TH Lâm Quang Thự sẽ tiếp tục góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Phương Thúy

Nguồn tin: Nhà trường

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn